Q: Đối với Generator stragety là “to respond” – có nghĩa là hồi đáp, phản ứng theo hoàn cảnh; điều này thực sự có nghĩa là gì? Chẳng lẽ cả cuộc đời mình Generator phải ngồi một chỗ chờ đợi.


A: Generator rõ ràng không thể nào cũng chờ đợi mà không hành động. Họ chỉ ngừng làm khi đang trong trạng thái có vấn đề về tâm lý, ốm đau hay đang trong thời gian hồi phục. Chiến lược của Generator không phải là chờ đợi mà ý ở đây là họ không cần khởi xướng bất kì điều gì.
Sự hồi đáp diễn ra trong từng khoảnh khắc, ngày qua ngày. Không hoàn toàn giống như chờ…và sau đó phản ứng lại mà là chờ để nhận được sự hồi đáp lại. Bạn vẫn sống và làm việc bình thường. Có những ngày bạn bận tối mắt tối mũi và đột nhiên một ý tưởng hay một thôi thúc tới với bạn – khoảnh khắc đó bạn nhận ra mình cần phải làm điều này, mình muốn điều kia blah blah.
Kiểu vậy đó.
Thay vì khởi xướng một thứ mới hay lăn xả đi tìm kiếm câu trả lời, hay cố sức làm việc này việc nọ – bạn chỉ cần bình tĩnh và duy trì mọi thứ ở mức độ bình thường.
Tuyệt đối không tự bắt đầu một điều gì cả. Mọi thứ sẽ đến và bạn cần học cách đón nhận sao cho đúng. Tự bạn như một thỏi nam châm hút những gì bạn cần.
Bằng việc chờ đợi – hoàn toàn quy thuận sự điều khiển của Authority Center – bạn khẳng định với Vũ trụ về con người thật của mình và từ đó vũ trụ sẽ chuyển tới bạn những gì bạn cần.

Túm lại, chiến lược của Generator khá đơn giản. Đừng hành động vội vàng. Không bị những suy nghĩ, cảm xúc nhất thời dắt mũi và luôn chờ đợi sự hồi đáp.
Tip riêng cho Generator nếu câu trả lời cho câu hỏi Yes/No về một vấn đề bạn cần quyết định là một chữ Yes quả quyết và chắc chắn thì hãy làm còn nếu ngập ngừng có nghĩa là No nhé.

Sacral là trung tâm nắm quyền kiểm soát và do đó cũng là trung tâm quan trọng nhất với các Generator. Đây được ví như một động cơ sản xuất ra năng lượng sống. Nó nhận năng lượng thông quá các sự hồi đáp và nhân nó lên thành những nguồn năng lượng vô tận. Sacral chỉ có thể tái sản xuất. Điều này có nghĩa là nó cần “điều gì đó” để khởi động. Chúng ta không phải là một chiếc xe tự khởi động. Chúng ta cần ai đó tra khóa vào ổ. Đó chính là sự kì diệu của việc nhận các phản hồi.
Các phản hồi tới với nhiều hình thức khác nhau. Điều Generator cần nắm bắt được đó là học cách lắng nghe âm thanh của Sacral – âm thanh từ sâu bên trong cơ thể của bạn. Đó là kiểu âm thanh bản năng thô sơ, nói để bạn dễ hình dung giống như âm thanh của thời tiền sử: tiếng gằn, rên rỉ,…(Cái này mình thực sự chưa cảm nhận thấy cho tới lúc này @_@)
Thường thì hồi còn nhỏ, kể cả cho tới khi trưởng thành chúng ta luôn được dạy mỗi khi ra một quyết định phải nghĩ tới nghĩ lui một thời gian và phải có lý do rõ ràng, cụ thể phân tích tại sao chúng ta lại quyết định như vậy.
Nhưng với những quyết định được tạo ra bởi Sacral thường sẽ không có lý do. Chỉ đơn giản là Yes hay No. Nếu bạn có cố gắng đưa ra một lời giải thích thì đó cũng chỉ là lý do tới từ tâm trí của bạn thôi. Sacral không có lý do. Nó đơn giản chỉ biết nên làm vậy.
Bằng cách chú ý, bạn có thể nghe được thông điệp từ Sacral.
“Uh-huh” với “huh” hơi đi lên là câu trả lời “Yes!” từ Sacral
“Uh-uh” với ở cuối câu “uh” ngắn và đi xuống, là câu trả lời “No!” từ Sacral
Thử nói to hai câu trả lời này xem bạn cảm thấy sao. Nếu bạn là một Generator hãy luyện tập hai câu trả lời này để có thể phân biệt chúng một cách rõ ràng khi cần quyết định. Trong một ngày bạn sẽ liên tục phản ứng với rất nhiều sự vật, sự việc. Thường thì các phản hồi sẽ tiếp nhận trong tâm trí và được chuyển thành những sự đánh giá. Khi bạn trả lời to và dõng dạc bằng hai từ trên bạn sẽ cảm nhận được nguồn năng lượng chạy trong cơ thể khi bạn nói Yes hay No với những lời mời gọi từ cuộc sống.

Chìa khóa của việc chờ đợi sự phản hồi là cho cơ thể cơ hội để phản hồi và lắng nghe những âm thanh từ bên trong.

Ví dụ bạn đang chơi piano một bản nhạc ưa thích. Bạn đang đi những ngón tay một cách chầm chậm và tận hưởng từng nốt nhạc. Đột nhiên bạn thấy đói. Bạn bắt đầu nghĩ về những món ăn. Lúc này bạn có thể đứng lên và đi lấy đồ ăn. Không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên còn một lựa chọn khác là chờ đợi.
Bạn tiếp tục chơi đàn. Đó là một kiểu thử nghiệm. Theo tôi đoán, trên thực tế, tôi chắc chắn là một điều gì đó sẽ xảy ra. Ví dụ ai đó sẽ vào và mời bạn đi ăn trưa cùng họ. Hay bạn ngửi thấy mùi bánh nướng từ trong bếp. Lúc này từ bên trong bạn phát ra âm thanh “Uh-huh” của Sacral có nghĩa là “Tôi đã sẵn sàng để ăn một bữa no nê rồi!”
 
Trải nghiệm một bữa ăn bởi bạn nhận từ sự hồi đáp thì sẽ tuyệt vời hơn rất nhiều so với quyết định từ sự khởi xướng của tâm trí. Nếu bạn theo “cái đầu” của mình thì thường “cái đầu” là nơi duy nhất đồng ý với quyết định này. Nếu bạn chờ để hồi đáp lại thì cả cơ thể bạn đã sẵn sàng để phối hợp làm những gì bạn muốn làm.
 

Nếu đứng lên khởi xướng hoặc hành động vội vàng bạn sẽ thu hẹp nhiều khả năng mà vũ trụ gửi tới thành một cách duy nhất để giải quyết vấn đề. Ví dụ bạn nghĩ “Bạn chỉ ăn nếu bạn đã chuẩn bị đồ ăn mang đi từ nhà.”. Nghĩ như vậy là không đúng và tiêu cực. Sự thực là bạn có vô vàn lựa chọn đồ ăn.
Chờ đợi hồi đáp đồng nghĩa với việc tự mở ra cho mình rất nhiều khả năng. Chỉ cần đi theo âm thanh của “Uh-huh” or “Uh-Uh,” cuộc sống sẽ vô cùng mươt mà và thuận lợi cho bạn.


 
✦ Nếu bạn có bất kì câu hỏi nào về Human Design thì có thể gửi email cho mình ở địa chỉ honglam242@gmail.com. Mình sẽ căn cứ vào đó để viết những bài blog giải thích chi tiết cho các bạn nha.