MANIFESTOR

Manifestors là thiểu số, chỉ chiếm khoảng 9%. Bạn sinh ra là để tạo ra những thứ mới mẻ.

Trong lịch sử, Manifestors là những người cai trị và tạo ra luật trên thế giới. Rất nhiều thói quen và các quy tắc chung mà mọi người đang theo hiện nay được tạo ra bởi những Manifestors. Bạn là cá thể duy nhất – người mang sứ mệnh dấn thân ra bên ngoài thế giới và làm mọi thứ xảy ra.
Khi còn là một đứa trẻ điều này sớm được thể hiện ra ngay khi bạn chập chững với được tay nắm cửa. Bạn được mô tả như một thế lực không thể ngăn trở và không cho phép bất kì ai có quyền kiểm soát mình. Nếu bạn muốn điều gì, hãy tự mình đạt được nó, bởi vì mọi thứ sẽ không cứ thế xảy ra với bạn đâu (công việc, tình yêu…) – chỉ cần lắng nghe theo trung tâm ra quyết định của bạn.
Bạn có tiềm năng tạo ra thế giới theo cách mà bạn muốn. Xét về mức năng lượng, bạn có khả năng ảnh hưởng sâu sắc lên người khác nhưng năng lượng bạn thể hiện ra bên ngoài (aura) không nhiều như những kiểu người còn lại. Đó là lý do mọi người hoàn toàn bị bối rối về bạn. Điều này sẽ tạo ra một nỗi sợ vô thức cho những người xung quanh và họ sẽ luôn cố gắng kiểm soát bạn ngay từ khi bạn mới sinh ra. Việc này dẫn tới cảm xúc tiêu cực thống trị thường trực của bạn là sự tức giận.
Bí mật để hóa giải tình huống trên chính là sự giao tiếp. Cách thức để vận hành đúng đắn nhất cho bạn, một Manifestor là thông qua việc thông báo (inform). Hãy thông báo cho những người có khả năng bị ảnh hưởng bởi hành động của bạn về những gì bạn dự định sẽ làm. Bằng cách này người khác sẽ không bị khiếp đảm bởi bạn. Họ còn có thể giúp đỡ và chung tay cùng bạn hoàn thành những gì bạn đưa ra. Khi đó bạn sẽ sống trong trạng thái lý tưởng nhất của một Manifestor: PEACE – yên bình.
Còn nếu cứ thế làm, không thông báo, bạn sẽ gặp phải sự cản trở trên mỗi bước tiến. Đó là lý do rất nhiều Manifestors đã bỏ cuộc từ thời thơ ấu, khi họ liên tục bị mắng mỏ và chịu những hình phạt từ ba mẹ, thầy cô giáo và những người xung quanh. Họ từ bỏ sức mạnh của mình và tập trung vào việc sống qua ngày. Họ sẽ sống một cách thờ ơ hoặc chịu cảm giác như mọi thứ giẫm đạp lên mình. Và họ tiếp tục từ chối việc “thông báo” với mọi người. Tuy nhiên thông báo, trao đổi, giao tiếp là cách duy nhất giúp bạn bước ra được vòng tròn của việc kiểm soát và kháng cự.(Nếu đang sống cùng bố mẹ thì chiến lược của Manifestor ở đây là hỏi sự cho phép của bố mẹ.)
Đi ngủ ngay sau khi bạn cảm thấy mệt mỏi. Bạn có thể đọc sách hoặc xem phim một lúc trước khi ngủ nhưng tốt nhất là nghỉ ngơi ở tư thế nằm (tốt nhất là 1 tiếng trước khi đi vào giấc ngủ).
Manifestors nổi tiếng: Johny Depp, Richard Burton, George W. Bush, Adolf Hitler, Frida Kahlo, Jack Nicholson, Robert DeNiro, Orson Welles and Susan Sarandon

PROJECTOR

Nếu bạn là Projector, bạn chiếm 22% dân số và bạn không ở đây để làm việc.

Bạn ở đây để nhận biết người khác, công nhận và chỉ dẫn. Nhưng điều này chỉ xảy ra nếu bạn được 1) công nhận 2) được MỜI.
Chiến lược của bạn là chờ đợi LỜI MỜI, chú ý là những lời mời liên quan tới những lĩnh vực quan trọng như mối quan hệ, sự nghiệp…Nếu trung tâm ra quyết định của bạn cũng ủng hộ thì bạn có thể thực sự bắt đầu chia sẻ những sự hiểu biết và sự hướng dẫn của mình với người khác.
Nhận được LỜI MỜI có nghĩa là bạn được nhận ra và được công nhận bởi những giá trị của mình. Nếu bạn không chờ tới khi có lời mời mà đã hành động thì bạn sẽ gặp rất nhiều sự kháng cự.
Qua những trung tâm mở của mình, bạn có thể hiểu người khác một cách sâu sắc. Qua tiếp xúc với họ bạn có thể nhìn thấy rõ bản chất của người khác. Aura của bạn tập trung vào phần cốt lõi của con người và bạn có thể nhìn ra điểm này ở người bạn gặp. Nhưng nếu bạn cố gắng hướng người khác đi theo hướng bạn muốn khi chưa nhận được LỜI MỜI từ họ, bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hoặc cảm thấy như người khác thực sự không hiểu bạn và không nhận ra những điều tốt từ bạn. Từ đó bạn cảm thấy cay đắng và xen lẫn với sự mệt mỏi.
Projector là những học sinh trọn đời nghiên cứu về nhân loại. Bạn cần có một hệ thống mà qua đó bạn có thể giải thích và hiểu về cuộc sống. Projector thường có nhu cầu hiểu về Human Design một cách sâu sắc để có thể có được những hiểu biết về cách họ vận hành một cách hiệu quả nhất. Projector là kiểu người duy nhất biết được điều gì đang diễn ra.
Sự đón nhận này có thể khiến bạn kiệt quệ về mặt năng lượng cho nên bạn cần phải tạo cho mình không gian riêng để nghỉ ngơi. Lời khuyên tương tự cho những ai không có trung tâm Sacral defined: đi ngủ ngay khi bạn cảm thấy mệt và nếu được hãy ngủ một mình.
Chiến lược: Chờ lời mời hay năng lượng mời gọi từ xung quanh
Projector nổi tiếng: Queen Elisabeth II, Mick Jagger, Joseph Stalin, Ringo Starr, Osho, Napoleon, Woody Allen, Salvador Dali, Elizabeth Taylor, Fidel Castro, James Joyce, Barbra Streisand, Ulysses S. Grant, Douglas MacArthur, Demi Moore, Princess Diana, Tony Blair, Ramana Maharshi, George Gurdjieff

GENERATOR

Chiếm 70% dân số. Nếu bạn có trung tâm Sacral defined thì dù tất cả phần còn lại của biểu đồ trông ra sao bạn chắc chắn là một Generator.

Generator là những công nhân tận tụy của thế giới. Nhưng mặt khác cũng có thể ví như những người nô lệ đang làm những việc mà chính bản thân họ cũng không chịu đựng được, ngày qua ngày.
Tưởng tượng Manifestors là Pharaoh của Ai Cập cổ đại thì generator chính là những người xây nên Kim tự tháp.
Sacral là nguồn cấp năng lượng cho bạn, tất cả những năng lượng bạn cần để làm mọi việc. Với Generator, cuộc sống là sự hồi đáp. Thay vì đuổi theo cuộc đời hãy để mọi thứ tới với bạn. Aura của bạn ( Aura là hào quang, tinh hoa phát tiết của một người), giống như một thỏi nam chậm hút mọi thứ bạn cần để đạt được mục đích. Sacral không thể khởi xướng, nó chỉ có thể hồi đáp mà thôi.
Và một khi mọi việc tới (lời hồi đáp tới) mà bạn không phản ứng lại thì bạn sẽ rơi vào tình trạng cảm thấy vô cùng chán nản, nhụt chí.
Sự thỏa mãn là từ khóa chính của Generator. Bạn cần phải ích kỉ; bạn chỉ cần làm những việc mà đem lại cho bản thân sự thỏa mãn thực sự.
Nếu bạn khởi xướng một điều gì thay vì hành động dựa trên sự đáp lại một tín hiệu thì tức là bạn đã đi sai hướng, bạn sẽ nhanh chóng cảm thấy chán nản và thất vọng, mong muốn bỏ cuộc. Năng lượng của bạn bị rút cạn, bạn trở nên mệt mỏi và nhụt chí.
Có hai kiểu Generator: Generator và Manifestiong Generator. Điểm khác nhau cơ bản giữa hai kiểu này là Generator thì có một quá trình phát triển dần dần, giống như leo núi: bắt đầu đi lên, mọi thứ diễn ra cho tới khi họ tới vùng “đồng bằng” nơi mà dường như chẳng có gì để tiếp tục nữa. Nếu họ không bắt đầu làm một điều gì đó dựa trên những phản hồi họ có thì họ sẽ bị mắc kẹt hoặc sập bẫy. Tuy nhiên nếu họ làm đúng, cuối cùng một sự thúc đẩy nào đó sẽ xảy ra từ bên ngoài và họ lại tiếp tục công việc của mình, trèo lên đỉnh núi cao hơn.
Manifesting Generator làm mọi thứ rất nhanh và có xu hướng khởi xướng nhiều hơn Generator (không chờ đợi những tín hiệu mới phản ứng). Họ làm việc rất hiệu quả và thường bỏ qua luôn những tín hiệu đó. Nhưng làm như vậy khiến họ bỏ qua phần quan trọng nhất và sau đó lại phải quay lại từ đầu.
Nếu bạn là một Generator thì chỉ nên đi ngủ khi bạn kiệt sức. Nếu không tiêu hao hết năng lượng trong ngày bạn sẽ khó ngủ và thức dậy mệt mỏi vào sáng ngày hôm sau.
Chiến lược: Chờ để hành động
Generator nổi tiếng: Albert Einstein, Dalai Lama, Elvis Presley, Bill Clinton, Meryl Streep, John Lennon, Madonna, James Dean, Vladimir Lenin, Carl Jung, Timothy Leary, Oprah Winfrey, Meg Ryan, Greta Garbo, Margaret Thatcher, Deepak Chopra
Manifesting Generators nổi tiếng: Frederic Chopin, Marie Curie, Hillary Clinton, Clint Eastwood, Sigmund Freud, Mahatma Gandhi, Steffi Graf, Marie Antoinette, Mikhail Gorbachev, Jimi Hendrix, Pope John Paul II, Janis Joplin, Friedrich Nietzsche, Richard Nixon, Yoko Ono, Prince, Jaqueline Onassis, Martin Luther King, Vincent Van Gogh

REFLECTOR

Reflector chiếm chỉ 1% dân số. Nếu tất cả trung tâm trong biểu đồ của bạn đều mở thì chứng tỏ bạn là một Reflector.

Bạn sinh ra là để đón nhật thế giới và những người xung quanh. Bạn hoàn toàn đón nhận thế giới và những người khác. Vì bạn không có trung tâm nào defined trong biểu đồ nên bạn có thể phản chiếu tất cả mọi người. Nó giống như nhìn ra thế giới qua con mắt của người khác, nghiên cứu thống kê mẫu hình You are completely open to the world and others. As there are no defined centers in your design, you take in the definition of everybody else. It’s like seeing the world through their eyes, sampling their particular frequency and reflecting back the other. You are like a mirror and the reflection of other people constantly changes your perception. One moment you many feel extremely emotional, the next moment it’s gone. Then you may get all these ideas and a strong sense of knowing where you’re going in life, and then it’s gone again, and so on and so forth. That’s why it’s very important for you to choose your friends and partners carefully, as they will have a great impact on your feelings and your experience of yourself.
For you, the open G center rule – to be only in places that you like – is even more important. Then you will be with the right people and get the love you seek. Your total openness can make you at times almost invisible to others. Without knowing the mechanics of your design, you may feel deeply disappointed in life. But this very openness is a potential for a great wisdom, if you learn how to work with it correctly. You are here to sample life. To successfully apply this knowledge, Reflectors have the need to study and intellectually understand the Human Design System.
Any kind of pressure is detrimental to your health. Take your time to make important decisions and don’t let anyone pressure you. You are a lunar being, tied to the lunar cycle, so the strategy for you is to wait 29 days before making any major decision . During these 29 days, talk with different people about your decision – and listen to what you yourself say about it. That’s how you find something different and how you get to be SURPRISED.
Life for you is an impersonal experience. As you go through life, learning the truth of “this isn’t me” again and again, your greatest potential is that of complete transparency. Your openness can be energetically exhausting so it is important to have your own space where you can relax. The same advice regarding sleep applies for you as for everyone else with an undefined Sacral: go to bed as soon as you begin to feel tired and if at all possible, sleep alone (see Manifestors for details).
Strategy:Chiến lược: Chờ 29 ngày (hết một chu kỳ của mặt trăng) trước khi đưa ra những quyết định lớn và nói với người khác về điều đó, chú ý tới những gì bạn nói.
Reflectors nổi tiếng: H.G. Wells, Sandra Bullock, Fyodor Dostoyevsky, Ammaji (hugging Amma)